Chúng tớ chọn Du học Đức bởi nền giáo dục hiện đại bậc nhất châu Âu

Xin chào các bạn! Chúng mình là lớp Đức 14. Dưới sự dìu dắt, quan tâm của cô Hoa, chúng mình đã học tập ở Viện Quản Trị Nhân Lực Quốc Tế (Viện QTNLQT) được 4 tháng. Bốn tháng không phải thời gian quá ngắn, cũng không phải thời gian quá dài nhưng đủ để chúng mình hiểu nhau hơn và có những trải nghiệm thú vị tại nơi đây. 

Gặp nhau ở đây, chúng mình có chung một đích đến, đó là nước Đức – quốc gia có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú bậc nhất Châu Âu. Điều quan trọng hơn: ở nước Đức lĩnh vực giáo dục luôn được quan tâm, chú trọng hàng đầu. Để sớm đạt được đích đến, chúng mình cùng nhau cố gắng học tập tạo nên một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê. Luôn chủ động nắm bắt cơ hội, khám phá khả năng, thể hiện bản thân qua những buổi hoạt động ngoại khóa tại Viện QTNTQT. Rời xa gia đình để đến đây học tập, chúng mình tự lập, trưởng thành hơn để có một hành trang vững hơn con đường xa sắp tới.

Đã có bao giờ thẩn thơ nhìn lên bầu trời và tự hỏi, ý nghĩa của cuộc sống này là gì? Có người sẽ nói đó là vinh hoa phú quý, là địa vị cao sang, là tìm được tình yêu đích thực. Còn chúng mình chỉ đơn thuần nghĩ rằng: chúng ta sinh ra trên cuộc đời này để sống và trải nghiệm nó. Bởi lẽ suy cho cùng, tiền bạc, của cải, tình yêu đến một lúc nào đó chúng đều có thể biến mất. Sau này khi bạn chết đi, bạn bước sang một thế giới khác, bạn chẳng thể nào mang chúng theo mình được. Và trong lúc đó, những gì còn lại mà bạn có được chỉ còn những kí ức và sự trải nghiệm!

Qua đây, mình muốn nhắn gửi tới các bạn học viên đã và đang chuẩn bị học tại Viện QTNLQT: những gì bạn đang và sẽ làm chính là tương lai của bạn, hãy để bản thân có những nghiệm thật tuyệt vời nhé!

“Deutschkurs 14 ! Entschlossen zu gewinen !”

(Cuộc thi ảnh: Ấn tượng Noel ở Viện QTNLQT trong tôi – Lớp tiếng Đức D14, cơ sở Hà Nội)

>>> Câu chuyện thành công của du học sinh Nguyễn Trọng Nhân

About Tien Duc Nguyen

0983763526

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983763526
TƯ VẤN