Những loại học bổng Hàn Quốc cho sinh viên

Hầu hết khi nói tới du học thì ai cũng hiểu rằng sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên mức độ tốn kém là khác nhau khi bạn lựa chọn những đất nước để đi du học khác nhau.

Trả lời cho câu hỏi Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng có một yếu tố trong số đó có khả năng giảm thiểu mức chi phí này, đó là các học bổng. Vậy hãy cùng điểm qua các dạng học bổng phổ biến hiện nay để cân nhắc khả năng và lựa chọn cho mình nhé!

14 Du Hoc Han Quoc Can Bao Nhieu Tien1

Tìm kiếm học bổng giúp giải quyết vấn đề tài chính du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

1. Học bổng chính phủ (NIIED và KOICA)

Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc lại trao những suất học bổng du học toàn phần cho bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ để thu hút sinh viên quốc tế đến học

 Học bổng chính phủ Hàn Quốc cấp cho ứng viên Việt Nam đi học 5 năm (đối với bậc Đại học) và 3-4 năm (đối với bậc Thạc sĩ – Tiến sĩ), tài trợ tiền vé khứ hồi, học phí, bảo hiểm và sinh hoạt phí.

Còn học bổng KOICA cùng mức tài trợ chỉ dành cho công chức nhà nước được giới thiệu bởi KOICA đi học Thạc sĩ trong 2-3 năm.

Đối với hai học bổng toàn phần này, điều kiện tiên quyết trong hồ sơ xin học bổng là bảng điểm đẹp, khả năng ngoại ngữ tốt, và phần giới thiệu bản thân cũng như kế hoạch học tập gây ấn tượng.

2. Học bổng của quỹ POSCO

Học bổng Posco Asia Fellowship ở 2 trường GSIS Yonsei và GSIS SNU được thành lập và phát triển bởi quỹ POSCO Hàn Quốc, học bổng có giá trị rất cao, tương đương với học bổng chính phủ Hàn Quốc nhưng chỉ dành cho bậc Thạc sĩ ở các trường Quốc tế học của đại học Yonsei và SNU (Graduate school of international studies).

Thông tin chi tiết về điều kiện, hồ sơ xin học bổng các bạn có thể tham khảo ở trang web:

http://gsis.yonsei.ac.kr/main/text.asp?mid=n02_03

http://gsis.snu.ac.kr/admissions/scholarships/POSCO-asia-fellowship

3. Học bổng nghiên cứu sinh

Có lẽ  những bạn theo học ngành công nghệ, kỹ thuật, khoa học tự nhiên không còn xa lạ gì với loại học bổng này. Đây chính là học bổng của giáo sư trường bên Hàn tài trợ cho bạn để bạn vừa học vừa phục vụ cho công tác nghiên cứu của giáo sư đó. Mức tài trợ của học bổng tùy thuộc vào ngành nghề bạn theo đuổi, trường và từng giáo sư nữa, tuy nhiên điều kiện chung để nhận được học bổng này là bạn phải giỏi nổi trội ở trường Đại học Việt Nam, và tìm được đúng giáo sư cùng ngành và phù hợp với bạn.

14 Du Hoc Han Quoc Can Bao Nhieu Tien2

Trở thành nghiên cứu sinh trợ giúp cho các giáo sư

4. Học bổng hỗ trợ của từng trường Đại học

Bên cạnh những học bổng có giá trị rất lớn từ chính phủ Hàn Quốc và các quỹ, các trường Đại học Hàn Quốc cũng có những chính sách hỗ trợ để thu hút học sinh quốc tế. Học bổng có thể là 30%-100% học phí, hỗ trợ bảo hiểm, hỗ trợ phí kí túc xá, học bổng hỗ trợ tài chính theo kì. Có thể ví dụ như:

Giảm 50% học phí năm học tiếng, miễn phí kí túc xá 2 năm học chuyên ngành tại ĐHQG Kangwon cơ sở Samcheok

Giảm 30% học phí năm học tiếng tại ĐHQG Kangwon cơ sở Chuncheon

Giảm từ 1 triệu won – 100% học phí năm học tiếng tại ĐH Công giáo Kwandong

Miễn phí kí túc xá 2-3 năm học chuyên ngành tại ĐH nghề DongyangMirae

Còn rất nhiều ví dụ khác về các dạng học bổng như thế này. Có thể thấy mỗi loại học bổng sẽ giúp hỗ trợ mức chi phí khác nhau.

Nếu bạn có khả năng và muốn có học bổng để đi du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi: Viện quản trị Nhân lực Quốc tế trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

 

 

 

 

About Trangpham

0943611886

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983763526
TƯ VẤN