Công nghệ thông tin (CNTT) và khoa học máy tính không còn là những ngành quá mới mẻ như một vài năm về trước, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những khoá học về chuyên ngành này tại hầu hết các trường đại học trên toàn thế giới. Nhưng hiển nhiên, việc học tập một ngành khoa học kỹ thuật tại đất nước có nền tảng khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới mới chính là sự lựa chọn tuyệt vời mang lại kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu tuyệt vời cho bản thân.

Nếu bạn còn đang không chắc chắn có nên lựa chọn Đức làm điểm đặt chân cho hành trình du học của mình hay không, hãy cùng bài viết này điểm qua những điểm cộng cực lớn khi bạn bắt đầu bậc học Thạc sỹ ngành Khoa học Máy tính tại đất nước Đức.

1. Sân chơi lớn của ngành kỹ thuật

CHLB Đức là quốc gia đã và đang gần hoàn thiện việc áp dụng số hoá vào mọi lĩnh vực cuộc sống, vì vậy sự tăng cao trong nguồn cung chuyên gia trong ngành CNTT và khoa học máy tính là điều dễ hiểu. Đức là một trong những nước phát triển nhất về mặt số hoá trong doanh nghiệp, tay nghề lao động ngành kỹ thuật và dịch vụ công cộng trong lĩnh vực kỹ thuật số, so với các nước khác trong cùng khối EU.

Đây cũng là lý do khiến các trường đại học Đức có nhu cầu rất cao trong việc tuyển sinh sinh viên theo học ngành này và cho ra nhiều thế hệ học sinh, thực tập sinh được đào tạo sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai của họ. Do đó, bạn sẽ được tiếp nhận quá trình đào tạo cực kì bài bản.

Một số trường đứng đầu trong ngành Khoa học máy tính:

  • Karlsruhe Institute of Technology
  • Technical University of Munich
  • University of Bonn
  • Gisma Business School
  • InnoEnergy Master’s School

Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ là người có lợi khi đã theo được cách học này. Ngành Khoa học máy tính và CNTT sẽ đều mang đến cho bạn những cơ hội hứa hẹn trong công việc.

2. Cơ hội làm việc tại tập đoàn kỹ thuật của Đức

Đức là vùng đất hứa hẹn dành cho nhân lực hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính, các tập đoàn và công ty lớn nhỏ thường xuyên đầu tư vào mảng này với số vốn không hề nhỏ, mang lại cho nền kinh tế Đức vị trí dẫn đầu trong khối EU và thứ ba thế giới.

Thậm chí, ngay cả Deutsch Bank – tập đoàn tài chính lớn của Đức cũng chính là nhà tuyển dụng nhân lực lớn trong mảng CNTT và Khoa học máy tính. Ngoài ra cũng có các tập đoàn lớn khác thường xuyên tuyển dụng các thế hệ sinh viên kỹ thuật mới ra trường như Siemens, Skytec và cả các tập đoàn xe hơi lớn như BMW, Daimler. Không cần nhắc cũng thấy rằng việc theo học chương trình kỹ thuật tại Đức không những mang đến kiến thức, kinh nghiệm tốt cho bạn mà còn kèm theo cả cơ hội việc làm hấp dẫn trong và ngoài Châu Âu. Mức lương trung bình của kỹ sư máy tính tại Đức thường rơi vào khoảng 4000 euro/tháng, và tăng dần theo kinh nghiệm làm việc.

HỌC TIẾNG THỬ A1 – MIỄN PHÍ

 

Du học Công Nghệ Thông Tin tại Đức: Miền đất của công nghệ 4.0

Rất nhiều trường đại học ở Đức cung cấp các chương trình Khoa học máy tính và Công nghệ thông ...
Xem thêm

Thông báo: Tuyển sinh du học nghề tại Đức năm 2019

Nếu như việc phải đáp ứng một cách đầy đủ nhất, kĩ lưỡng nhất điều kiện du học là khó ...
Xem thêm

Bạn có đủ tố chất để du học Đức nghề công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin thường chia thành 5 chuyên ngành phổ biến, gồm: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy ...
Xem thêm
Loading...
0983763526
TƯ VẤN