Du học Đức – Được gì và mất gì?

Rời Việt Nam để tới một đất nước hoàn toàn xa lạ, mang theo niềm ước vọng về một tương lai tươi sáng. Để đạt được điều mong muốn,  họ sẵn sàng nỗ lực cố gắng, phấn đấu. Thậm đí chấp nhận đánh đổi nhiều thứ để có được thành quả. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu được những gì mà các du học sinh tại CHLB Đức nói riêng và các bạn du học sinh nói chung đã phải đánh đổi.

Phải đánh đổi những gì ?

Tuổi trẻ

Đây có lẽ là sự đánh đổi lớn nhất đối với các bạn du học sinh, khi sang du học, cuộc sống ban đầu của các bạn chỉ có biết đến trường lớp và công việc. Sẽ không còn các cuộc vui chơi với bạn bè từ đó tạo cho các bạn một dáng vẻ “già dặn” hơn so với các bạn đồng trang lứa.

 

Sự cô độc khi xa gia đình

Sống xa gia đình, đồng nghĩa với việc mọi thứ các bạn đều phải tự làm một mình mà không có người thân, gia đình bên cạnh trợ giúp hay an ủi.

 

“Đánh mất” nguồn gốc

Việc tiếp xúc với một nét văn hóa mới, lâu dần sẽ khiến các bạn quên dần đi văn hóa của nơi mình sinh ra và lớn lên. Điều này sẽ thấy rõ hơn đối với những bạn du học sinh ở lại và làm việc tại quốc gia nơi mình du học.

 

Du học tại CHLB Đức bạn được gì ?

Sự tự tin:

Khi lựa chọn du học tại CHLB Đức, các bạn du học sinh sẽ được tiếp xúc với cuộc sống mới, bạn bè mới …. Điều này giúp các bạn tạo ra một sự tự tin nhất định trong giao tiếp, ứng xử khi bắt đầu thích nghi tại một môi trường mới.

 

Kiến thức:

Tới Đức, một đất nước phát triển mạnh mẽ về kinh tế cũng như giáo dục. Việc được học tập và làm việc trong một đất nước luôn đi đầu trong khu vực Châu Âu sẽ giúp các bạn học hỏi,  mở mang kiến thức hơn rất nhiều.

 

Có thêm một ngôn ngữ mới cho bản thân:

Khi bước chân tới một đất nước mới, việc đầu tiên các bạn cần làm là trang bị cho bản thân ngôn ngữ của quốc gia đó. Việc thành thạo ngôn ngữ mới, không chỉ “nâng cấp” bản thân các bạn, mà còn giúp các bạn thích nghi nhanh hơn trong mọi việc tại vùng đất mới.

 

Nhận được sự tôn trọng

Đây là lợi thế của bất kỳ một du học sinh nào khi chấp nhận rời xa quê hương để đến một đất nước mới. Sau khi hoàn thành việc học tập, nếu không quyết định ở lại để làm việc thì khi về nước, các bạn vẫn nhận được một sự đánh giá cao hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Cùng với một mức lương khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

 

Thay đổi thái độ và có trách nghiệm hơn với bản thân

Sống xa gia đình nên muốn có cuộc sống tốt thì bắt buộc các bạn phải thay đổi thái độ của mình để thích nghi. Tập sống có trách nghiệm hơn với bản thân, không thể buông thả như còn trong sự bao bọc của bố mẹ được nữa.

 

Cơ hội du lịch Châu Âu không biên giới

Riêng đối với những bạn du học sinh tại CHLB Đức, khi có trong tay giấy phép cư trú dài hạn, các bạn sẽ có cơ hội được đi du lịch tại 27 quốc gia khác nhau trong khối liên minh Châu Âu (EU) mà không cần phải xin visa nhập cảnh. Từ đó có thể thỏa sức khám phá, trải nghiệm văn hóa của các quốc gia khác mà không cần tốn nhiều chi phí.

About Tien Duc Nguyen

0983763526

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983763526
TƯ VẤN