Du học nghề Đức có “ kém sang ”

Nhiều bạn trẻ cảm thấy ái ngại với bạn bè nếu không vào được đại học, cho rằng học nghề là “kém sang”. Đây là rào cản khiến nhiều người không mạnh dạn lựa chọn học nghề phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân. Với những bước tiến dài trong công tác giáo dục nghề nghiệp hiện nay tại Đức, các bạn trẻ lựa chọn đi du học nghề tại đây đang có cơ hội tiệm cận với khối kiến thức chất lượng, không gian học tập hiện đại và cơ hội làm việc trong môi trường đẳng cấp.

Có thể kiếm được tiền ngay trong lúc học nghề

Đi học là ra tiền, có lương trợ cấp – đó là một cảm giác tuyệt vời của các bạn sinh viên lựa chọn du học nghề Đức đang được nhận tại đây. Chắc chắn đây là một yếu tố quan trong trong quyết định lựa chọn du học nghề Đức, khi bạn có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt, tiền thuê nhà và thậm chí là tiết kiệm được một khoản nhỏ cho những nhu cầu khác.

Cơ Hội Việc Làm Cao

Hiện nay, các nhà tuyển dụng nước ngoài đang tìm kiếm ứng viên có kỹ năng thực tiễn, vững chuyên môn nghiệp vụ để có thể làm việc được ngay. Đây là lợi thế của những người học trường nghề khi được đào tạo chủ yếu về kỹ năng thực hành.

Hơn nữa, các trường dạy nghề tại Đức đều có những chính sách kết nối đào tạo với doanh nghiệp. Vì vậy, học viên được hỗ trợ giới thiêu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, thậm chí khi đang ngồi trên ghế nhà trường đã được các đơn vị tuyển dụng đến phỏng vấn và mời nhận việc.

Học viên trường nghề tại Đức sẽ được đào tạo đủ kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ để tìm kiếm và đảm nhận các vị trí công việc khác nhau trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, đẳng cấp.

Môi trường học tập cởi mở, tiến bộ

Đức – một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Âu và cũng là điểm đến lý tưởng mà nhiều sinh viên mơ ước. Với nền giáo dục phát triển, mỗi năm Đức thu hút hàng triệu sinh viên khắp nơi trên thế giới đến để theo học.

Môi trường học tập ở Đức được đánh giá là cởi mở, tiến bộ. Họ không đặt nặng lý thuyết mà luôn kết hợp nó với thực hành để sinh viên có thể tiếp thu tốt hơn. Hệ thống cơ sở vật chất cũng được đầu tư hiện đại nhằm tạo thuận lợi cho quá trình dạy và học.

Chứng chỉ nghề có giá trị toàn cầu

Sau khi hoàn thành khóa học nghề, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề. Chứng chỉ này rất có giá trị. Bạn có thể sử dụng nó để xin việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời để bạn phát triển bản thân, tìm kiếm những môi trường làm việc lý tưởng.

Hệ thống trường  học đa dạng

Hiện tại Đức có khoảng 370 trường học học trên cả nước gồm rất nhiều các trường đại học tổng hợp, kỹ thuật, các trường chuyên ngành….

Số lượng các ngành học đa dạng gồm 12500 ngành khác nhau bao gồm cả đại học và sau đại học. Tỉ lệ sinh viên thành công sau khóa học lên tới 77%.

Là quốc gia có chi phí ăn ở thấp nhất tại Châu Âu

Hiện tại, ở Đức có 4 trên 16 bang có mức thu học phí thấp chỉ vào khoảng 500 Euro một kì. Còn ở Anh mức phí này lên đến 9000 bảng. 12 bang còn lại không thu học phí của sinh viên. Thay vào đó, bạn chỉ phải chi trả mức sinh hoạt phí vào khoảng 4800 đến 5200 Euro/năm. Sinh viên cũng có điều kiện lao động 90 ngày trong một năm để tự nuôi bản thân. Một điều chưa có tiền lệ ở bất kì quốc gia nào. Vậy nên, có khá nhiều bạn lựa chọn hình thức du học nghề tự túc tại Đức.

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích khi du học nghề tại Đức. Khoa Quốc Tế VCI tin rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi chọn Đức là địa điểm du học. Chúng tôi xin chúc các bạn sẽ hoàn thành được ước mơ, thành công trên con đường du học nghề của mình. Khoa Quốc Tế VCI sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên mọi bước đi đến thành công.

Khoa Quốc Tế VCI – 0983.763.526

  1. Nghề Điều Dưỡng 
  2. Nghề Khách Sạn
  3. Nghề Cơ Khí
  4. Nghề Xây Dựng
  5. Nghề Công Nghệ Thông Tin

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983763526
TƯ VẤN