Du học nghề tại CHLB Đức có giống xuất khẩu lao động ?

Hiện nay, có rất nhiều các bạn trẻ vẫn thường lầm tưởng việc du học nghề tại CHLB Đức là một cách gọi khác của việc đi “xuất khẩu lao động”.  Để hiểu rõ hơn về việc đi du học nghề tại CHLB Đức là gì? Có giống việc đi xuất khẩu lao động hay không? Xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Khoa Quốc Tế (VCI) để có cái nhìn rõ nét hơn.

Xuất khẩu lao động là gì ?

Xuất khẩu lao động là hoạt động mua – bán hàng hóa sức lao động nội địa cho người sử dụng lao động nước ngoài.

Người sử dụng lao động nước ngoài ở đây chính là chính phủ nước ngoài hay cơ quan, tổ chức kinh tế nước ngoài có nhu cầu sử dụng lao động trong nước.

Hàng hóa sức lao động nội địa: là muốn nói tới lực lượng lao động trong nước sẵn sàng cung cấp sức lao động của mình cho người sử dụng lao động nước ngoài.

Hoạt động mua – bán thể hiện ở chỗ người lao động trong nước sẽ bán quyền sử dụng sức lao động của mình trong một khoảng thời gian nhất định cho người sử dụng lao động nước ngoài để nhận về một khoản tiền dưới hình thức tiền lương. Còn người sử dụng nước ngoài sẽ dùng tiền của mình mua sức lao động của người lao động, yêu cầu họ phải thực hiện công việc nhất định nào đó ( do hai bên thỏa thuận ) theo ý muốn của mình.

Nhưng hoạt động mua – bán này có một điểm đặc biệt đáng lưu ý là: quan hệ mua-bán chưa thể chấm dứt ngay được vì sức lao động không thể tách rời người lao động. Quan hệ này khởi đầu cho một quan hệt mới – quan hệ lao động. Và quan hệ lao động sẽ chỉ thực sự chấm dứt khi hợp đồng lao động ký kết giữa hai bên hết hiệu lực hoặc bị xóa bỏ hiệu lực theo thỏa thuận của hai bên.

Du học nghề tại CHLB Đức là gì

Chương trình du học nghề tại CHLB Đức là một hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Trong thời gian tiếp thu kiến thức ở các trường dạy nghề, sinh viên sẽ được tham gia đi làm việc bán thời gian tại các doanh nghiệp, công ty liên kết trong ngành. Đây là mô hình giáo dục tân tiến, hiện đại bậc nhất chỉ có tại CHLB Đức.

Việc vừa học vừa làm này giúp nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm của học viên, song son với việc học lý thuyết trên giảng đường. Khi tham gia chương trình du học nghề tại CHLB Đức, học viên không hề phải trả học phí mà còn được nhận lương tương ứng với ngành đang theo học khi đi làm thêm.

Ưu điểm của du học nghề tại CHLB Đức

 • Miễn học phí, nhận lương trong quá trình học
 • Không giới hạn đối tượng
 • Phù hợp với những bạn có học lực khá và trung bình. Có điều kiện tài chính vừa phải.
 • Tỷ lễ đỗ Visa gần 100%
 • Có việc ngay khi tốt nghiệp, có cơ hội nhập quốc tịch Đức
 • Nhận lương cao sau khi tốt nghiệp

Điều kiện để du học nghề tại CHLB Đức

 • Tuổi từ 18 đến 30 đã tốt nghiệp PTTH trở lên. Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, không yêu cầu về điểm số cụ thể
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • Có bằng tiếng Đức từ B1 trở lên, bạn sẽ được học nghề ngay khi đặt chân sang Đức, thực tập có hưởng lương. Miễn chứng minh tài chính du học nghề nếu có B1. Nếu bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn có thể đăng ký một khóa B1 trong vòng 6 tháng ở Đức. Sau 6 tháng đó, bạn có bằng B1 và sẽ bắt đầu học nghề, hưởng chế độ nhận lương thực tập bình thường.
 • Học viên có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình du học nghề tại CHLB Đức. Khoa Quốc Tế VCI tin rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi chọn Đức là địa điểm du học. Chúng tôi xin chúc các bạn sẽ hoàn thành được ước mơ, thành công trên con đường du học nghề của mình. Khoa Quốc Tế VCI sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên mọi bước đi đến thành công.

Khoa Quốc Tế VCI – 0983.763.526

 1. Nghề Điều Dưỡng 
 2. Nghề Khách Sạn
 3. Nghề Cơ Khí
 4. Nghề Xây Dựng
 5. Nghề Công Nghệ Thông Tin

 

About Tien Duc Nguyen

0983763526

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983763526
TƯ VẤN