Tại sao du học nghề Đức cần chứng minh tài chính ?

Du học nghề CHLB Đức có cần chứng minh tài chính hay tại sao du học nghề Đức cần chứng minh tài chính luôn là câu hỏi mà được rất nhiều các bạn trẻ, học sinh, sinh viên đặt ra khi muốn tìm hiểu về nước Đức. Bởi lẽ đây là một thủ tục khá phức tạp với các bậc phụ huynh cũng như học sinh muốn tham gia chương trình du học nghề CHLB Đức. Để trả lời cho những thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Khoa Quốc Tế VCI.

Vì sao cần chứng minh tài chính khi du học nghề Đức

Chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc mà học sinh nào cũng phải thực hiện trước khi tham gia du học. Đây là một trong những yêu cầu  không thể thiếu trong thủ tục xin visa du học nghề Đức.

Một trong những điều kiện để có thể tham gia du học thành công là phải chuẩn bị một khoản tiền để đảm bảo cho chi phí học tập và sinh hoạt tại Đức. Và chứng minh tài chính giúp đại sứ quán Đức biết được các bạn có đủ điều kiện về tài chính để tham gia du học hay không?

Hơn nữa, trong những năm gần đây đã xảy ra rất nhiều tình trạng du học sinh Việt Nam bỏ trốn, nhất là tình trạng chuyển đổi visa từ du học sang các hình thức khác. Chính điều này không đảm bảo cho các bạn có thể học được hết lộ trình từ 3 đến 5 năm theo hợp đồng.

Đồng thời gây ra sự mất niềm tin của đại sứ quán Đức đối với các du học sinh nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Chính vì lẽ đó việc cấp visa ngày càng được thắt chặt hơn, dẫn đến thủ tục chứng minh tài chính cũng phức tạp hơn.

Các cách để chứng minh tài chính

Giấy cam kết theo quy định điều 66,68 Luật Cư trú

Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ bà đảm nhận chi phí. Tức là gia đình phải chứng nhận thu nhập cũng như tài sản của mình. Chứng minh rằng gia đình đủ khả năng chi trả cho suốt quá trình học tập tại Đức.

Bảo lãnh bởi công dân Đức

Được công dân Đức cam kết và bảo lãnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người đó có thể là người thân, người quen, họ hàng đang cư trú tại Đức. Họ đứng ra đảm bảo chi trả cho các khoản phí khi bạn học tại Đức.

Tài khoản phong tỏa

Mở một tài khoản phong tỏa và gửi tiền vào. Bạn sẽ phải gửi một số tiền khoảng 8840 Euro vào tài khoản đó. Tài khoản này sẽ bị phong tỏa cho đến khi bạn đến nước Đức.

Bảo lãnh ngân hàng

Có chứng thư bảo lãnh của ngân hàng Đức với số tiền 8040 Euro mỗi năm . Bạn sẽ mở một bảo lãnh ngân hàng gia hạn hàng năm trong một tổ chức tín dụng ở Đức.

Học bổng

Chứng nhận bạn được cấp học bổng từ một trường đại học hoặc một đơn vị ở Đức

Một số điều kiện khác

Ngoài chứng minh tài chính khi du học Đức thì bạn cũng cần hoàn tất một số thủ tục:

 • Tờ khai xin cấp visa dài hạn: khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
 • Ảnh thẻ 3×4 phông nền trắng, chụp trực diện khuôn mặt 2 ảnh.
 • Hộ chiếu của người xin cấp visa phải đang còn giá trị.
 • Bảng tổng hợp quá trình học tập, công tác từ khi tốt nghiệp đến khi nộp hồ sơ.
 • Bản chính chứng chỉ APS cấp ở Đại sứ quán Đức.
 • Giấy báo nhập học ngành đăng kí tại một trường Đức. Hoặc giấy chứng nhận đăng kí trước một suất học tại trường Đại học

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc chứng minh tài chính khi Du học nghề tại CHLB Đức. Khoa Quốc Tế VCI tin rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi chọn Đức là địa điểm du học. Chúng tôi xin chúc các bạn sẽ hoàn thành được ước mơ, thành công trên con đường du học nghề của mình. Khoa Quốc Tế VCI sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên mọi bước đi đến thành công.

Khoa Quốc Tế VCI – 0983.763.526

 1. Nghề Điều Dưỡng 
 2. Nghề Khách Sạn
 3. Nghề Cơ Khí
 4. Nghề Xây Dựng
 5. Nghề Công Nghệ Thông Tin

About Tien Duc Nguyen

0983763526

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983763526
TƯ VẤN