Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức năm 2020

Du học nghề nhà hàng khách sạn ở đâu nếu không  phải là Mỹ, Canada hay Úc? Rất nhiều bạn trẻ vẫn còn e ngại về việc du học nghề tại châu Âu, đặc biệt là Đức. Bởi du học Đức chỉ mới bắt đầu mở cửa cho du học sinh Việt Nam.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm học bổng du học để tiết kiệm chi phí cho bố mẹ? Bạn đang tìm kiếm một ngành học với những cơ hội nghề nghiệp chắc chắn trong tương lai, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới? Hãy lựa chọn du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức.

Vì sao bạn nên lựa chọn du học Đức? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chính xác về chương trình miễn 100% học phí tại Đức.

Học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức học phí bao nhiêu?

Với điều kiện xã hội ngày càng phát triển và tình trạng già hóa dân số, khiến nước Đức đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Rất nhiều lĩnh vực, doanh nghiệp tại Đức đang tìm kiếm nguồn lao động có trình độ và chuyên môn cao như: nhà hàng khách sạn, cơ khí điện tử, công nghệ thông tin, điều dưỡng,…

Chính phủ Đức muốn giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong tương lai bằng các chương trình học miễn 100% học phí cho du học sinh, cung cấp chương trình học chất lượng cao để có thể sử dụng chính nguồn lực do mình đào tạo.

Tương tự như các chuyên ngành khác, du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức du học sinh cũng được miễn 100% học phí và áp dụng ở hầu hết các trường công lập trên toàn quốc gia. Và du học sinh hoàn toàn yên tâm về mức sinh hoạt phí tại đây, chỉ dao động khoảng 400 – 600 Euro/tháng hoàn toàn phù hợp với khả năng của người Việt. Bên cạnh đó, chương trình học bổng miễn 100% học phí và trả lương thực hành giúp mọi sinh viên có thể sinh sống ổn định tại Đức mà không cần sự hỗ trợ về tài chính từ gia đình.

Chương trình đào tạo lý thuyết kế hợp với thực hành

Nếu như các chương trình học tại nước ta luôn trở thành nỗi ám ảnh của học sinh khi chỉ có học lý thuyết để vượt qua các bài thi trên giấy, du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi học lý thuyết ở trên lớp và được ứng dụng ngay vào các chương trình thực hành của trường.

Các đơn vị thực tập của sinh viên là những nhà hàng khách sạn lớn trên khắp nước Đức. Không những được nâng cao kiến thức và hoạt động thực tế, bạn còn được trả lương thực hành lên tới 900 Euro/tháng.

Bạn đã sẵn sàng du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức năm 2020?

Những ngành học của nghề nhà hàng khách sạn

Rất nhiều bạn sinh viên băn khoăn bạn sẽ được học những gì khi du học nghề nhà hàng khách sạn? Các môn học chính trong ngành học của bạn, bao gồm:

 • Quản trị ẩm thực
 • Quản trị sự kiện
 • Quản trị buồng phòng
 • Quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng
 • Quản trị dịch vụ nhà hàng, khách sạn
 • ….

Nếu bạn mong muốn làm chủ bản thân về kinh tế, sự nghiệp, điều hành một nhà hàng khách sạn của riêng mình, đây chắc chắn là chương trình du học nghề bạn cần tìm hiểu ngay bây giờ.

Điều kiện du học Đức ngành nhà hàng khách sạn

Khác với các chương trình cao đẳng, đại học, du học nghề không yêu cầu quá cao về điểm số, học bạ của bạn. Điều kiện theo học nghề nhà hàng khách sạn không quá khắt khe:

 • Du học sinh phải tốt nghiệp THPT
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu từ B1
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan A,B,…
 • Không tiền án, tiền sự
 • Sức khỏe tốt

Hiện tại, viện Quản trị nhân lực Quốc tế liên tục mở các lớp khai giảng tiếng Đức trình độ từ mất gốc đến thành thạo (A1 – B1) vào các buổi sáng, chiều và tối. Thời gian học linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng muốn chinh phục tiếng Đức vì công việc, du học nghề.

>>> Xem thêm điều kiện chứng chỉ du học nghề tại Đức

Lộ trình du học ngành nhà hàng khách sạn

Bạn đang là học sinh cấp 3? Bạn vừa tốt nghiệp lớp 12? Bạn đang học đại học tại Việt Nam? Hay bạn đang loay hoay tìm kiếm một công việc và chưa có định hướng nghề nghiệp cho mình?

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức có thể là ngành học phù hợp với bạn. Và lộ trình học ngành này mất bao lâu, hãy cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới đây:

Học tiếng Đức với chứng chỉ B1

Dù du học tại bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần phải có ngoại ngữ để có thể giao tiếp, học tập và sinh hoạt tại đó. Nếu bạn muốn nhận học bổng miễn 100% học phí của chính phủ Đức, bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức B1.

Thời gian trung bình một sinh viên đạt chứng chỉ B1 sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng học của mỗi người. Với cường độ học từ thứ 2 – thứ 6 tại Viện Quản trị nhân lực Quốc tế bạn sẽ mất khoảng 6 – 8 tháng.

Chọn trường và ngành học bạn thật sự yêu thích

Khi bạn đủ 18 tuổi, bạn phải là người tự nắm bắt lấy tương lai của mình. Hãy lựa chọn ngành học bạn thật sự yêu thích, đam mê và nói không với những ngành học theo trend – xu hướng hoặc sự áp đặt từ gia đình.

Làm hồ sơ du học

Nếu bạn chưa biết các thủ tục cần thiết, hãy lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín hỗ trợ về hồ sơ, dịch thuật,… bạn có thể phải chi trả một khoản phí nhỏ, nhưng hoàn toàn xứng đáng giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Nhận thư mời nhập học và phỏng vấn visa tại văn phòng đại sứ quán Đức

Chuẩn bị hành lý và lên đường

Hy vọng với những thông tin chi tiết từ a – z ở bài viết trên, bạn đã có thể hình dung đầy đủ kế hoạch mình cần chuẩn bị cho con đường du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức năm 2020.

Tìm hiểu chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức năm 2020 cùng Viện Quản trị nhân lực Quốc tế. Gọi ngay hotline 24/7 0983 763 526 hoặc 0949135922

About Tien Duc Nguyen

0983763526

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983763526
TƯ VẤN