Đức được xếp hạng là điểm đến du học hấp dẫn thứ ba thế giới

Một nghiên cứu gần đây của tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế – OECD công bố vào tháng 5/2019 cho thấy, Đức là quốc gia hấp dẫn thứ ba trên thế giới thu hút cả doanh nhân trẻ, sinh viên quốc tế lựa chọn du học.

Tại sao nước Đức lại được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn? Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị của nước Đức.

Một trong những lý do được tất cả các sinh viên đánh giá Đức là điểm đến du học đáng lựa chọn chủ yếu xoay quanh chi phí học tập phải chăng. Kể từ năm 2014, một lượng lớn các trường đại học, trường đào tạo nghề đã áp dụng chính sách miễn 100% học phí cho sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó là các chương trình đào tạo hiện đại nhất thế giới cũng được ứng dụng ngay trên giảng đường. Những chương trình học cần phải thực tập, sinh viên sẽ được hưởng lương thực hành, đặc biệt với các trường đào tạo nghề, sinh viên được trả lương lên từ 800 EURO/tháng tùy ngành học. Với số tiền này đủ để học viên trang trải cuộc sống tại Đức mà không cần sự hỗ trợ chi phí từ gia đình.

Tìm hiểu chương  trình du học nghề trọn gói chỉ từ 180 triệu.

Chi phí sinh hoạt phải chăng, từ 500 – 700 EURO/tháng/sinh viên và có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cũng được sinh viên bình chọn Đức đáng để học hơn những quốc gia khác.

Có thể bạn chưa biết, đối với sinh viên quốc tế, chính sách visa du học nước ngoài linh hoạt cũng ảnh hưởng lớn đến quyết định chọn quốc gia du học của họ. Một trong các thứ hạng của OECD đưa ra cũng đề cập tới yếu tố này và nước Đức nhận được điểm số rất cao.

Năm 2019, số lượng sinh viên quốc tế du học tại Đức đã đạt mốc gần 400.000 sinh viên. Bạn đã hiểu vì sao Đức là quốc gia hấp dẫn du học sinh chưa?

>>> 8 Bước xây dựng kế hoạch du học nghề tại Đức

About Tien Duc Nguyen

0983763526

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983763526
TƯ VẤN