Tiệc chúc mừng các bạn đỗ đi điều dưỡng Đức tháng 3

Đúng là gieo hạt, trồng cây rồi cũng đến ngày hái trái ngọt…

Mới ngày nào tôi còn gặp các bạn hồi tháng 8/2018, trên gương mặt còn vấn vương chút lo âu. Lo vì không biết liệu mình có theo học để đỗ được B1 hay không? Lo vì không biết có đặt niềm tin đúng chỗ để gửi gắm tương lai hay không?

Tâm lý này hoàn toàn dễ hiểu. Tôi trấn an tinh thần, và động viên các bạn hãy cứ siêng năng học hành. Thành công sẽ chẳng phụ người chăm chỉ, quyết tâm. Thầy trò lại ngoắc tay cười khì: Chúng em xin hứa học chăm chỉ.

Đi cùng các em hơn 6 tháng, chứng kiến từng bước cố gắng của các em. Ngày các em cùng nhắn báo em đỗ đi điều dưỡng, tôi không khỏi xúc động. Chỉ biết nói câu Chúc mừng mà thầy trò nghẹn lại.

Đêm ngày 15/3/2019 các em bay, trưa 14 cả thầy trò cùng thầy Đức – Viện trưởng Viện Quản trị nhân lực Quốc tế cùng các em đã tổ chức một bữa tiệc chia tay vô cùng thân mật. Thầy trò cùng ôn lại những kỉ niệm cũ. Là những ngày đầu học tập tiếng Đức, và cả những ngày cuối đầu bù tóc rối ôn thi. Cả bàn tiệc lại được phen cười đau bụng.

Niềm vui có còn mãi…?

Niềm vui của các em hôm nay là công sức của cả thầy, trò, của cả Viện khi luôn tạo điều kiện thuận lợi cho việc học của lớp. Có những hôm chữa bài đến khuya, hay những giờ nghỉ giải lao được “tẩm bổ”. Nhiêu đấy cũng đủ làm khí thế lớp học hừng hực hơn bao giờ hết.

Tôi cùng các thầy chúc mừng các em nhưng cũng không quên dặn dò. Con đường phía trước còn dài, thành công hôm nay chỉ là bước đệm cho rất nhiều khó khăn, thử thách phía trước. Mong sao các em luôn vững tin, luôn chăm chỉ, và đủ quyết tâm. Con đường học tiếng và học nghề không chỉ là 6 tháng hay 3 năm, nó là cả cuộc đời, nếu em muốn gắn bó với nghề lâu.

Thầy cô cùng ra sân bay tiễn các bạn

Tôi cũng sẽ còn nhiều thế hệ học trò nữa, những cuộc chia tay như này đến rồi lại đi, nối tiếp nhau. Nhưng không hiểu sao, chia ly mà tôi không buồn!

 

 

 

 

 

About Trangpham

0943611886

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983763526
TƯ VẤN