Lợi ích không ngờ khi du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn

Ngày nay, du học đang dần trở thành một sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ cho việc học và định hướng tương lai của bản thân. Và Đức – đất nước với nền giáo dục phát triển, đa dạng hàng đầu châu Âu đang là một trong những điểm đến được nhiều bạn du học sinh lựa chọn.  Từ lâu, Đức đã nổi tiếng với các chương trình du học Dự bị – Đại học cũng như Thạc sĩ với chất lượng cao. Tuy nhiên, hiện nay để đa dạng hóa chương trình học cho sinh viên cũng như thu hút thêm nguồn nhân lực, Đức đã mở thêm các chương trình du học nghề với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Một trong số đó là chương trình Du học nghề Nhà hàng – Khách sạn (NH-KS).

Chúng ta hãy cùng Viện QTNLQT tìm hiểu 10 lý do tại sao nên chọn du học nghề Nhà hàng – Khách sạn tại Đức nhé!!

1. Miễn phí học phí và được hưởng lương

Đây là một trong những lí do hàng đầu khiến các bạn sinh viên lựa chọn Đức để du học. Trong thời gian 3 năm học tại đây, các bạn sinh viên sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí. Ngoài ra việc đào tạo chương trình nghề này sẽ được sắp xếp xen kẽ giữa đào tạo lý thuyết và thực tế. Trong đó, sinh viên học lý thuyết tại trường, thực hành tại các nhà hàng, khách sạn được chỉ định sẵn và được trả lương. Mức lương của sinh viên sẽ tăng theo từng năm từ 800 đến 900 euro.

Như vậy, sinh viên vừa không phải quá lo lắng về chi phí học tập sinh hoạt bên Đức mà còn tiết kiệm được một khoản để gửi về cho gia đình.

2. Môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng cao

Chương trình liên kết với các Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu nước Đức, cung cấp các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng giúp các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm thực tế về công việc. Do đó, ngành du học nghề nhà hàng tại Đức đang được các bạn rất quan tâm.

3. Cơ hội sống và trải nghiệm ở một đất nước có trình độ kinh tế – xã hội phát triển bậc nhất châu Âu

Du học là cách để bạn trải nghiệm nền văn hóa của chính nước đó

Nước Đức với lịch sử phát triển lâu đời là một trong những nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Chính vì thế, Đức cũng là nước có mức sống cao nhất thế giới với chế độ an sinh xã hội tốt, cơ sở vật chất hiện đại. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn sinh viên.

4. Cơ hội du lịch xuyên Châu Âu

Nước Đức với hơn 600 danh lam thắng cảnh chính là lựa chọn tuyệt vời để đi du lịch. Bạn sẽ có visa khối Schengen và Đức là thành viên. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn sinh viên có thể du lịch khắp nước Đức cũng như các nước châu Âu trong khối liên minh châu Âu. Đây là cơ hội mà không phải người Việt Nam nào cũng dễ dàng có được vì chi phí quá đắt đỏ.

5. Không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ

Học tiếng Đức thật dễ dàng cùng IHRMI

Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ được nói nhiều nhất trong liên minh châu Âu (EU). Đây cũng là một trong mười ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Vì vậy khi có tiếng Đức sẽ rất thuận tiện cho các bạn sử dụng để giao tiếp tại các nước Châu Âu.

Xem thêm: Những câu giao tiếp tiếng Đức trong Nhà hàng – Khách sạn

6. Sự ổn định về chính trị và an toàn

Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội. Tại Đức bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Khi các bạn đã đóng bảo hiểm y tế thì bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác. Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất Châu Âu.

Phần lớn mỗi một thành phố tại Đức đều có hội sinh viên Việt Nam. Các bạn sinh viên tham gia được các thành viên trong hội chia sẻ và giúp đỡ trong những lúc khó khăn. Vì thế khi du học tại Đức bạn sẽ cảm thấy an toàn như đang sống tại nhà mình vậy.

7. Cơ hội xin việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Sinh  viên sau 3 năm học có cơ hội xin việc cao vì nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này dự đoán tới năm 2030 tăng từ 2,3 triệu hiện nay lên đến 3,4 triệu nhân lực. Ngoài ra, bằng nhà hàng khách sạn tại Đức được công nhân tại khắp các nước Châu Âu. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin được việc không chỉ ở Đức mà còn các nước khác trong khối châu Âu

8. Một số chính sách hỗ trợ sinh viên của Chính phủ Đức

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại Đức vô cùng hữu ích: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu.  Không chỉ vậy, Chính phủ còn cho phép sinh viên được làm thêm 90 ngày trong một năm.

Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5.040 Euro một năm. Có nghĩa với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

9.Thủ tục du học dễ dàng

Kết quả hình ảnh cho giấy tờ

Du học nghề Nhà hàng tại Đức có quy trình xét duyệt visa dễ dàng hơn rất nhiều so với du học đại học hay cao học. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT  và có bằng tiếng Đức B1 là có thể xin visa.

10. Cơ hội định cư lại tại Đức

Cơ hội ở lại làm việc sau 8 năm học và làm tại Đức cao. Mức thu nhập trung bình khoảng 2.500 euro/tháng. Cùng với đó là cơ hội định cư, bảo lãnh người thân sang Đức sinh sống.

Vậy hãy nhanh tay liên hệ với Viện QTNLQT nhé. Thầy cô tư vấn sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh có được cái nhìn cụ thể hơn, tự tin hơn khi xây dựng lộ trình Du học nghề Nhà hàng tại Đức.

About Trangpham

0943611886

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983763526
TƯ VẤN