Nước Đức với rất nhiều điều thú vị !

Nghe về Đức đã nhiều, biết thủ đô Đức là Berlin, học Đại học tại Đức không mất phí, xúc xích Đức nổi tiếng,… Nhưng đã bao giờ bạn tìm hiểu kĩ hơn xem Đức còn có những đặc điểm gì thú vị nữa không?

Cùng tìm hiểu nhé!!

Thủ đô: Berlin

Dân số: 82.1 triệu

Diện tích: 357.021 km2

Ngôn ngữ : tiếng Đức, tiếng Anh

CHLB Đức là một quốc gia liên bang gồm 16 bang nằm ở Trung Âu giáp với 9 quốc gia: Đan Mạch, Ba Lan, CH Sec, Thụy Sỹ, Bỉ, Hà Lan, Pháp, Áo và Luxembourg. Đức là quốc gia có nền văn hóa phong phú, là trung tâm kinh tế quan trọng của Châu Âu.

1.Ngôn ngữ.

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức và chiếm ưu thế tại Đức. Đây là một trong 24 ngôn ngữ chính thức và là một trong ba ngôn ngữ công việc của Ủy ban châu Âu  Tiếng Đức là ngôn ngữ thứ nhất được nói phổ biến nhất trong Liên minh châu Âu, với khoảng 100 triệu người bản ngữ

2.Nền Giáo dục.

Trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, Đức là một quốc gia có nền văn hoá giáo dục được đánh giá cao vào loại nhất Châu Âu. Du học Đức tức là bạn đang hoà nhập vào thế giới của những người tiên phong nhất trong chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Đặc biệt hiện nay, Việt Nam có tỉ lệ người đi du học điều dưỡng Đức khá cao, vì họ có chế độ ưu đãi vô cùng lớn.

Đến với nước Đức bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn ngành học bởi ở Đức có trên 350 trường đại học tổng hợp và các trường đại học khoa học ứng dụng, có trên 150 khoá học nổi tiếng được giảng dạy bằng tiếng Anh và cấp bằng quốc tế.

Đến với nước Đức bạn sẽ được học tập trong một môi trường trong sáng, sát với thực tế cuộc sống. Trong thời gian thực tập bạn có nhiều cơ hội sang thăm các nước Châu Âu và tìm hiểu về nền văn hoá Châu Âu.

3.Nền kinh tế phát triển.

 

Đức có nền kinh tế thị trường xã hội, với lực lượng lao động trình độ cao, vốn tư bản lớn, mức độ tham nhũng thấp, và mức độ sáng tạo cao. Đây là nước xuất khẩu hàng hóa lớn thứ ba trên thế giới, và có nền kinh tế quốc dân lớn nhất tại châu Âu, đứng thứ tư trên thế giới theo GDP danh nghĩa và thứ năm theo sức mua tương đương.

Khu vực dịch vụ đóng góp khoảng 71% cho tổng GDP (bao gồm công nghệ thông tin), công nghiệp 28%, và nông nghiệp 1%. Tỷ lệ thất nghiệp do Eurostat công bố đạt 4,7% trong tháng 1 năm 2015, là mức thấp nhất trong toàn bộ 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu. Theo OECD, Đức nằm trong các quốc gia có mức năng suất lao động cao nhất trên thế giới. Tính đến năm 2016, GDP của Đức đạt 3.494.900 USD, đứng thứ 3 thế giới và đứng số 1 châu Âu.

4.Thể thao nước Đức.

 

Môn thể thao được yêu thích nhất ở Đức là bóng đá. Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất của Đức là đội FC Bayern München (tiếng Anh: Bayern Munich) ở tiểu bang Bayern (tiếng Anh: Bavaria). Ngoài bóng đá ra thì môn thể thao được khán giả truyền hình xem nhiều nhất là môn đua xe Công thức 1 (Formula One). Ngoài ra môn bóng ném và khúc côn cầu trên băng cũng được nhiều người yêu thích.

 

Với tất cả những điều tuyệt vời trên ,nước Đức sẽ là sự lựa chọn ưa tiên hàng đầu với các bạn đang có ý định đi du học.

About Thanh Hồng Dương

0943611886

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983763526
TƯ VẤN