4 loại visa du học đức phổ biến cho du học sinh

Xin visa du học Đức là điều kiện cần thiết để bạn được học tập và sinh sống tại nước Đức. Trên thực tế, visa ở Đức rất đa dạng, tùy vào mục đích bạn du học nghề bạn nên tìm hiểu và làm làm hồ sơ xin visa, gia hạn visa phù hợp.

4 loại visa du học Đức phổ biến cho du học sinh

Student Visa

Các bạn sinh viên đang tìm hiểu các chương trình du học đức tại các trường cao đẳng, đại học nên xin Student visa. Điều kiện để xin visa này, đó là khi bạn có thư mời nhập học từ ngôi trường mà bạn chọn. Sau khi chọn lọc hồ sơ, đại sứ quán Đức sẽ phỏng vấn các câu hỏi liên quan đến khả năng tài chính, sức khỏe, trường học, ngành học của bạn.

Visa quốc gia – Visa Nation

Loại visa này có thời hạn từ 3 tháng trở lên dành cho những sinh viên nghiên cứu khoa học hoặc lấy bằng học thuật ngành chuyên môn.

Sau khi lọc hồ sơ, Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Đức sẽ lên lịch hẹn phỏng vấn visa Nation. Điều kiện quan trọng của loại visa này, bạn cần chứng minh tài chính ít nhất từ 7.908 EURO, số tiền này đru để giúp bạn trang trải học phí, phí sinh hoạt trong năm đầu tiên sinh sống tại Đức.

Theo kinh nghiệm xin visa du học Đức của nhiều du học sinh, Đại sứ quán Đức sẽ phỏng vấn bạn một số câu hỏi liên quan đến bảo hiểm, sức khỏe và thư mời nhập học.

Visa Schengen

Các du học sinh muốn theo học các khóa học ngắn hạn trong thời gian ba tháng hoặc ít hơn, xin visa du học Đức Schengen sẽ phù hợp với mong muốn của bạn hơn.

Visa cho sinh viên đang tìm khóa học

Đây là loại visa cho phép sinh viên lưu trú tại Đức trong khoảng thời gian 3 tháng để tìm kiếm khóa học, trường học phù hợp với mong muốn học lên cao hơn ở Đức.

Hồ sơ xin visa du học Đức/ gia hạn visa tại Đức

Nếu bạn muốn xin visa du học Đức hoặc gia hạn visa thành công, chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

Đơn xin gia hạn visa

Mỗi sở Ngoại Kiều sẽ có mẫu đơn xin gia hạn khác nhau vì vậy bạn hãy đến cơ sở nơi mình đang cư trú xin và điền sẵn.

Trong thời gian đầu, nếu tiếng Đức của bạn chưa tốt, hãy liên hệ với du học sinh, đồng hương hoặc nhờ sự hỗ trợ từ các thầy cô trong trường học để đảm bảo giấy tờ của bạn không mắc lỗi.

Ảnh hộ chiếu 4×6

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 2 – 4 ảnh hộ chiếu được chụp theo đúng tiêu chuẩn ảnh thẻ tại Đức và trong vòng 3 tháng gần nhất.

Giấy xác nhận hộ khẩu

Du học sinh tại Đức sẽ được cấp đăng ký hộ khẩu thường trú tại Tòa Thị Chính, khi đi gia hạn visa tại Sở ngoại kiều bạn chỉ cần mang giấy xác nhận hộ khẩu.

Ngoài ra, ở một số bang tại Đức, gia hạn visa sẽ yêu cầu du học sinh cầm theo hợp đồng nhà, giấy xác nhận chủ nhà, giấy xác nhận hộ khẩu.

Bảo hiểm sức khỏe

Chính phủ Đức quy định, mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân là bắt buộc dù bạn không phải công dân Đức. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng xin visa, gia hạn visa thành công.

Giấy chứng minh tài chính

Tài khoản chứng minh tài chính cần ít nhất 8.820 EURO, số tiền đủ bạn chi trả trong sinh hoạt và học tập.

Giấy nhập học

Kinh nghiệm xin gia hạn visa Đức thành công 100%

Để không bị ảnh hưởng đến quá trình học tập, làm việc tại Đức, trước khi visa bị hết hạn khoảng 1 tháng bạn phải đến Sở ngoại kiều gia hạn. Vì thời gian cấp thẻ cư trú mới sẽ mất khoảng 3 – 4 tuần.

>>> Du học Đức 2020 nên chọn ngành gì?

About Tien Duc Nguyen

0983763526

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983763526
TƯ VẤN